ฮิลตัน เวิลด์ไวด์จับมือเซ็นสัญญาเข้าบริหารสองโครงการของทีซีซี แลนด์ กรุ๊ป

พร้อมเปิดให้บริการ ดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตันแห่งแรก และ ฮิลตัน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ทแห่งที่สองในประเทศไทย ทั้งสองโครงการจะเปิดให้บริการในปี 2555

This information originated in UK English.

February 16, 2011

กรุงเทพฯ 15 กุมภาพันธ์ 2554 - ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ (Hilton Worldwide) ประกาศการเซ็นสัญญาร่วมกับทีซีซี โฮเต็ล กรุ๊ป (TCC Hotel Group) บริษัทในเครือทีซีซี แลนด์ กรุ๊ป (TCC Land Group) อย่างเป็นทางการในวันนี้ โดยฮิลตัน เวิลด์ไวด์จะเข้าทำรับหน้าที่บริหารสองโครงกางของทีซีซี โฮเต็ล กรุ๊ป ได้แก่ ฮิลตัน โอเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (Hilton Hotels & Resorts) ซึ่งเป็นโครงการที่สร้างขึ้นใหม่ และ โรงแรม ดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน (DoubleTree by Hilton) ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดจากการปรับภาพลักษณ์ตราสินค้า ทั้งสองโครงการนี้พร้อมเปิดให้บริการในปี 2555 ทีซีซี แลนด์ กรุ๊ปเป็นผู้นำในกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยที่มีธุรกิจในหลากหลายสาขา ทั้งด้านโครงการที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน ร้านค้า และโรงแรม

โรงแรมทั้งสองแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านสุขุมวิท ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ ความบันเทิง และย่านที่พักอาศัยของกรุงเทพฯ โดยโรงแรมตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ และ อยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม

ปัจจุบันฮิลตัน เวิลด์ไวด์มีโรงแรมที่ทำการบริหารทั้งสิ้น 5 แห่งในประเทศไทย และมีโรงแรมที่จะเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมากจากทุกมุมโลกอีก 3 แห่งภายในระยะเวลา 2 ปีข้างหน้านี้

คุณแอนดรูว์ เคลาจ์ รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนา ประจำภูมิภาคตะวันออกกลาง และ เอเชียแปซิฟิค ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ (Andrew Clough, Senior Vice President of Development - Middle East & Asia Pacific) กล่าวว่า "ทีซีซี แลนด์ กรุ๊ปเป็นเจ้าของโรงแรม ผู้บริหาร และนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ทั้งในและต่างประเทศที่มียิ่งใหญ่และมั่งคั่ง การเซ็นสัญญาในครั้งนี้ถือเป็นการร่วมงานกับทีซีซี เป็นครั้งแรก และเรารู้สึกยินดีมากที่ได้ร่วมงานกับกลุ่มธุรกิจที่มีความมั่นคง นอกจากนี้การร่วมงานกับทีซีซีในครั้งนี้จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับฮิลตัน เวิลด์ไวด์ และเป็นโอกาสในการขยายกลุ่มการตลาดด้วยการแนะนำตราดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตันให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งจะสร้างความผ่อนคลาย ชีวิตชีวาและความสดชื่นที่แตกต่างจากโรงแรมต่างๆในกรุงเทพฯขณะนี้

คุณปณต สิริวัฒนภักดี รองประธานกรรมการอาวุโส กล่าวว่า"การจับมือกับฮิลตัน เวิลด์ไวด์ในครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มความลึกและความกว้างในกับธุรกิจโรงแรมของเรา เราจะสามารถนำสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการระดับเวิล์ดคลาส บวกกับการนำรูปแบบการให้บริการที่มีชื่อเสียงของไทยมาให้บริการแก่นักเดินทางในกรุงเทพฯ นอกจากนี้ ฮิลตัน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ทยังเป็นตราสินค้าที่ได้รับรางวัล และเรามีความยินดีที่จะได้เห็นโรงแรม ดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตันเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ผมเชื่อว่าโรงแรม ดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน สุขุมวิทจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่มองหาโรงแรมที่มีความเป็นอาชีพพร้อมสร้างประสบการณ์ความรู้สึกผ่อนคลาย มีชีวิตชีวาและสร้างความสดชื่น"

โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯโรงแร
มฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯอยู่ในระหว่างการดำเนินการก่อสร้าง โรงแรมเป็นอาคารสูง 24 ชั้น ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 287 ห้อง แบ่งเป็นห้องสวีทจำนวน 37 ห้อง โรงแรมจะสร้างความพิเศษด้วยห้องอาหารที่มีความหลากหลาย ด้วยห้องอาหารแบบ all-day dining บาร์ และล็อบบี้ เล้านจ์ที่ได้รับการออกแบบอย่างมีสไตล์ สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมประกอบด้วย สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ศูนย์สุขภาพล้ำสมัยพร้อมอุปกรณ์ครบครัน และสปาเพื่อสุขภาพสุดหรู นอกจากนี้ทางโรงแรมยังจัดสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการประชุมและสัมมนาไว้บริการด้วยห้องประชุมหลักขนาด 465 ตร.. และห้องประชุมทั้งหมดที่มีขนาดรวมกัน 697 ตร.. และทางโรงแรมยังมีศูนย์บริการธุรกิจและชั้นสำหรับผู้บริหารเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักเดินทางนักธุรกิจที่ต้องการบริการที่เหนือระดับ"

โรงแรมดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน
เป็นการปรับปรุงโครงการเดิมด้วยการปรับปรุงห้องพัก ห้องอาหารภายในโรงแรม ห้องประชุม และพื้นที่โดยรอบของโครงการ โดยจะเปิดให้บริการใหม่ภายใต้ชื่อ ดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตันในปี 2555 โรงแรมนี้ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ เป็นอาคารสูง 24 ชั้น ประกอบด้วยห้องพักรูปแบบทันสมัยจำนวน 182 ห้อง แบ่งป็นห้องสวีทจำนวน 12 ห้อง ห้องอาหารในโรงแรมประกอบด้วย ห้องอาหารแบบ all-day dining และ เล้านจ์ พร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ศูนย์สุขภาพล้ำสมัยพร้อมอุปกรณ์ครบครัน และห้องประชุมขนาด 512 ตร.. ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็นสามห้องประชุมย่อย รวมทั้งศูนย์บริการธุรกิจที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกจัดไว้ให้บริการอย่างครบครัน

ปัจจุบันฮิลตัน เวิลด์ไวด์เข้ารับบริหารโรงแรม 5 แห่งในประเทศไทย ได้แก่ โรงแรมฮิลตัน พัทยา (Hilton Pattaya) มิลเลนเนี่ยม ฮิลตัน กรุงเทพฯ (Millennium Hilton Bangkok) ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Hilton Hua Hin Resort & Spa) ฮิลตัน ภูเก็ต อะคาเดีย รีสอร์ท แอนด์ สปา (Hilton Phuket Arcadia Resort & Spa) และ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ (Conrad Bangkok ) นอกจากนี้ยังมีโรงแรมคอนราด เกาะสมุย (Conrad Koh Samui ) ที่จะเปิดให้บริการในปี 2554 นี้ และโรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ และ โรงแรมดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน จะเปิดให้บริการในปี 2555

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
ชาร์ลอต ซีมัวร์
โทร: (+61) 447 710 099
อีเมล: charlotte.seymour@hilton.com

เกี่ยวกับฮิลตัน เวิลด์ไวด์
ฮิลัตน เวิลด์ไวด์เป็นบริษัทผู้นำด้านธุรกิจโรงแรมระดับโลก โดยทำหน้าที่บริหารโรงแรมทั้งระดับหรู พร้อมบริการครบครันไปจนถึงบริหารรีสอร์ท โครงการที่พักอาศัยระยะยาว และโรงแรมระดับกลาง กว่า 92 ปีที่ดำเนินธุรกิจ ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ได้เสนอห้องพัก บริการ สิ่งอำนวยความสะดวก และคุณค่าที่ดีที่สุดแก่นักท่องเที่ยวทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวทั่วไป บริษัทมุ่งมั่นที่จะคงขนบธรรมเนียมในการสร้างประสบการณ์ล้ำค่าแก่แขกที่เข้าพักอย่างต่อเนื่องผ่านทางตราสินค้าทั้งหมดที่มีอยู่ทั่วโลก ปัจจุบันการดำเนินงานของบริษัทประกอบด้วยโรงแรมกว่า 3,600 แห่ง คิดเป็นห้องพักกว่า 600,000 ห้องใน 82 ประเทศ ภายใต้ตราสินค้าต่างๆทั้ง 10 ดังนี้ วอลดอร์ฟ แอสโตเรีย โฮเต็ล แอนด์ รีอสร์ท (Waldorf Astoria Hotels & Resorts) คอนราด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (Conrad Hotels & Resort) ฮิลตัน โอเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (Hilton Hotels & Resorts) ดับเบิ้ลทรี (Doubletree) เอ็มบาสซี่ สวีท โฮเต็ล (Embassy Suites Hotels) ฮิลตัน การ์เด้น อินน์ (Hilton Garden Inn) แฮมป์ตัน โฮเต็ล (Hampton Hotels) โฮมวูด สวีท บาย ฮิลตัน (Homewood Suites by Hilton), โฮมทู สวีท บาย ฮิลตัน (Home2 Suites by Hilton) และ ฮิลตัน แกรนด์ วาเคชั่นส์ (Hilton Grand Vacations)

เกี่ยวกับฮิลตัน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท
ฮิลตัน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เป็นตราโรงแรมที่มีความนำสมัย เป็นผู้นำในธุรกิจโรงแรมที่มีความคิดก้าวไปข้างหน้าและมีสาขาเปิดให้บริการในหลากหลายประเทศมากกว่าตราโรงแรมอื่นๆ ปัจจุบันมีโรงแรมและรีสอร์ทภายใต้ชื่อฮิลตันกว่า 530 แห่งใน 76 ประเทศ และมีโครงการที่จะเปิดให้บริการให้ถึง 80 ประเทศภายในปี 2011 ด้วยการนำนวัตกรรมใหม่ๆมาใช้ในผลิตภัณฑ์ สิ่งอำนวยความสะดวก และบริการ เหล่านี้ทำให้ฮิลตัน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ทสามารถมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่แขกได้ตลอดระยะเวลาที่เข้าพักไม่ว่าจะเดินทางมาทำธุรกิจหรือท่องเที่ยวก็ตาม ฮิลตัน โฮเต็ล แอนด์ รีอสร์ทเป็นหนึ่งในสิบตราสินค้าชั้นนำของฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮิลตัน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ทได้ที่ www.hilton.com

เกี่ยวกับอับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน
ดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตันเป็นโรงแรมที่มีรูปแบบร่วมสมัย เหนือระดับ มีเอกลักษณ์ และให้ความสุขสบายที่แท้จริงแก่นักธุรกิจและนักท่องเที่ยว ปัจจุบัน ดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตันเปิดให้บริการกว่า 240 แห่งในเมืองสำคัญ ย่านใจกลางเมือง และแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำทั่วโลก แขกกว่าล้านคนของอับเบิ้ลทรี ล้วนประทับใจในการต้อนรับที่เป็นตำนานของโรงแรม ด้วยคุ้กกี้ชอคโกเลตชิปร้อนๆตั้งแต่เช็คอิน ไปจนถึงสิทธิพิเศษในโปรแกรมสะสมแต้มสำหรับแขก พวกเขาล้วนได้รับความพึงพอใจในทุกครั้ง ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็ตาม ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตันได้ที่ www.doubletree.com

เกี่ยวกับทีซีซี โฮเต็ล กรุ๊ป
ทีซีซี โฮเต็ล กรุ๊ปเป็นบริษัทในเครือของทีซีซี แลนด์ กรุ๊ป กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่และมีความสำคัญที่สุดในประเทศไทย ธุรกิจหลักของบริษัทคือการลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์ในหลายๆด้าน อาทิ โครงการที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน โรงแรม และร้านค้าปลีก ทีซีซี แลนด์ยังมีความเชี่ยวชาญในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และการจัดการที่ดินในประเทศอื่นๆนอกเหนือจากในประเทศไทยด้วย นอกจากนี้ ทางบริษัทยังมีเป้าหมายในการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ให้ก้าวสู่ยุคใหม่ด้วยการวางแผนโครงการต่างๆจากสร้างรากฐานที่มีความมั่นคงให้กับสังคมโดยมีพื้นฐานจากความสุขของคนในชุมชนและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับสิ่งแวดล้อม