โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการทำงานในโรงแรมประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของเครือฮิลตัน

This information originated in Thai.

May 23, 2017

BANGKOK - โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ได้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมสัปดาห์แห่งอาชีพที่ฮิลตันหรือ Careers@Hilton Week ซึ่งถือเป็นกิจกรรมประจำปีของเครือฮิลตัน จัดขึ้นเพื่อนำเสนอทางเลือกและโอกาสในการทำงานโรงแรมให้แก่เยาวชนและผู้ที่กำลังหางานทั่วโลก  โดยกิจกรรมดังกล่าวนี้ถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 - 21 พฤษภาคมด้วยความร่วมมือของโรงแรมฮิลตันรวมไปถึงสำนักงานของฮิลตันทั่วโลกร่วมกันจัดกิจกรรมดังกล่าวนี้ขึ้นมากว่าร้อยกิจกรรมเพื่อที่จะเปิดโอกาสให้เยาวชนรวมไปถึงผู้ที่กำลังหางานได้รับรู้ถึงโลกของงานโรงแรมและได้สัมผัสประสบการณ์การทำงานในอุตสาหกรรมการโรงแรม อันจะนำไปสู่โอกาสในการร่วมงานกับโรงแรมในอนาคตอีกด้วย

กิจกรรมดังกล่าวนี้เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจเปิดบ้านสู่โลกอาชีพการโรงแรมหรือ Open Doors ของฮิลตันซึ่งเครือฮิลตันมีเป้าหมายในการสร้างอาชีพให้กับเด็กรุ่นใหม่กว่า 1 ล้านคนภายในปี 2562 กิจกรรมสัปดาห์แห่งอาชีพที่ฮิลตันหรือ Careers@Hilton Week นี้จึงเป็นโอกาสหนึ่งให้น้องๆ ได้รู้จักโรงแรมฮิลตันมากขึ้น ได้เรียนรู้การทำงานในแผนกต่างๆ ของโรงแรมเพื่อเป็นการเตรียมตัวก่อนก้าวเข้าสู่ชีวิตการทำงานจริงในอนาคตนั่นเอง

โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ และโรงแรมดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ได้จัดกิจกรรมสัปดาห์แห่งอาชีพที่ฮิลตันหรือ Careers@Hilton Week นี้ขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีเยาวชนจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เข้าร่วมกว่า 75 คน ถือเป็นการเปิดบ้านให้น้องๆ ได้ศึกษาดูงานที่โรงแรมฯ โดยกิจกรรมเริ่มต้นด้วยการให้น้องๆ แบ่งเป็นกลุ่มเพื่อศึกษาดูงานและทำกิจกรรมของแต่ละแผนก อาทิ ให้น้องๆ ได้รู้และทำกิจกรรมสันทนาการผ่านการเล่าเรื่องของพี่ ๆ พนักงานโรงแรม เรียนรู้เกี่ยวกับโรงแรมต่าง ๆ ในเครือฮิลตันทั้ง 14 แบรนด์ ทดลองจัดห้องพักกับแผนกแม่บ้าน เรียนรู้การต้อนรับแขกกับแผนกต้อนรับ เรียนรู้ระบบช่างในโรงแรมฯ ที่แผนกช่าง ฝึกทำอาหารที่แผนกครัวโดยมีเชฟมืออาชีพให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ลองทำเครื่องดื่มและศึกษาการจัดวางโต๊ะรวมไปถึงมารยาทในการรับประทานอาหารกับแผนกอาหารและเครื่องดื่ม รวมไปถึงได้รู้จักคอนเซ็ปการจัดประชุมแบบรักษ์โลกหรือ Meet With Purpose อันเป็นแนวคิดใหม่ในการนำเสนอการจัดการประชุมนอกกรอปและสร้างสรรค์ของโรงแรมในเครือฮิลตัน สุดท้ายน้อง ๆ ยังได้ร่วมสนุกกับเกมส์อีกทั้งยังมีการมอบรางวัลและประกาศนียบัตรให้แก่น้องๆ บนเวทีอีกด้วย

"กิจกรรมสัปดาห์แห่งอาชีพที่ฮิลตันหรือ Careers@Hilton Week นี้ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการเด่นที่ทางโรงแรมฯ ได้เข้าร่วมในปีนี้ โดยมุ่งหวังว่าเราจะเป็นองค์กรหนึ่งที่สามารถให้ความรู้และช่วยเหลือเยาวชนในเรื่องของทางเลือกในการประกอบอาชีพได้ ซึ่งน้องๆ ต้องเริ่มค้นหาอาชีพที่ตนเองชอบ และต้องเผชิญกับการหางานในไม่ช้า ดังนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญมากที่พวกเขาต้องได้รับข่าวสารและคำแนะนำที่ถูกต้อง รวมถึงทักษะการทำงานในอาชีพ พวกเราได้เล็งเห็นถึงโอกาสที่จะเป็นโรงแรมแห่งความหวังที่จะหยิบยื่นโอกาสในการพัฒนางานอาชีพให้กับเยาวชนเหล่านี้ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่น ๆ ในประเทศไทย เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับพวกเขาต่อไป" มร เอียน แบร์โรว์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ และโรงแรมดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ กล่าว

กิจกรรมสัปดาห์แห่งอาชีพที่ฮิลตันหรือ Careers@Hilton Week  นี้เป็นเสมือนกับอีกหนึ่งเวทีของโรงแรมในเครือฮิลตันที่จะได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนและผู้ที่กำลังหางานให้ได้ทำความรู้จักกับโรงแรมฮิลตัน อีกทั้งยังเป็นเสมือนบันไดให้กับคนเหล่านั้นได้มองเห็นโอกาสดี ๆ ในการร่วมงานกับฮิลตันในอนาคตอีกด้วย โดยกลุ่มคนที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวนี้มีตั้งแต่บริษัทจัดหางาน การจัดงานสัปดาห์แห่งอาชีพต่าง ๆ รวมไปถึงการนำเสนออากาสและประสบการณ์ดี ๆ ของพนักงานที่กำลังทำงานอยู่ในโรงแรมใดโรงแรมหนึ่งของโรงแรมในเครือฮิลตันที่ได้นำเสนอออกไปเป็นต้น

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมสัปดาห์แห่งอาชีพที่ฮิลตันหรือ Careers@Hilton Week ได้ที่ www.hiltonworldwide.com/youth. สมัครงานกับโรงแรมในเครือฮิลตันได้ที่ http://jobs.hiltonworldwide.com/.

กรุณาติดต่อ:
เตรียมพร้อม กลิ่นหอม
โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ
+66 (0)2 620 6666
treamprom.klinhom@hilton.com

เกี่ยวกับโรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ
โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯเป็นโรงแรมหรูระดับ 5  ดาวที่ตั้งอยู่ในแหล่งศูนย์กลางความเจริญของถนนสุขุมวิท โดยอยู่ใกล้กับแหล่งธุรกิจ, แหล่งบันเทิงและช็อปปิ้ง  ซัมมิทคือห้องประชุมขนาดย่อมที่ถูกตกแต่งเป็นห้องนั่งเล่นพร้อมห้องครัวในสไตล์ นิวยอร์ก เพ็นเฮ้าส์โดยภายในแบ่งออกเป็น 3 ห้องย่อยที่ติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการจัดประชุมแบบ VIP แหละเครื่องเสียงคุณภาพ ห้องอาหารสกาลินีห้องอาหารหลักของโรงแรมที่เสริฟอาหารสไต์ อิตาเลี่ยน - อเมริกันภายใต้คอนเซ็ปต์การตกแต่งของยุค 1920 ภายในห้องอาหารเป็นครัวแบบเปิดที่แขกผู้มาเยือนสามารถมองเห็นการปรุงอาหารของพ่อครัว เตาอบพิซซ่าและตู้เก็บไวน์    มอนโด ห้องอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนี่ยน ทาปัส/แอนติพาสโซ่ ที่ตกแต่งเป็นสไตล์ครัวเปิด ซึ่งแขกผู้มารับประทานอาหารสามารถมองเห็นตู้เก็บชีสและเนื้อ บาริสต้าร์ บาร์ และสามารถเดินเชื่อมไปวิสกี้บาร์ซึ่งเป็นบาร์ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านนอกของตัวโรงแรม     โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯเปิดให้บริการห้องพักจำนวน 280 ห้องโดยแบ่งเป็นห้องสวีทขนาดใหญ่จำนวน 25  ห้องซึ่งแขกผู้มาเยือนสามารถดื่มดำไปกับวิวและสีสันของกรุงเทพฯอันศิวิไลซ์ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้บนชั้นดาดฟ้า และ ฟิตเนสเซ็นเตอร์มาตรฐาน Precor ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงไว้คอยให้บริการ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ www.sukhumvitbangkok.hilton.com หรือโทร + 66 (0)2 620 6666  ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียได้ทาง www.facebook.com/hiltonsukhumvit  หรือ www.twitter.com/hiltonbkk หรือ www.instagram.com/hiltonbkk.

เกี่ยวกับฮิลตัน
ฮิลตัน  (NYSE: HLT) เป็นบริษัทผู้นำระดับโลกในการประกอบธุรกิจโรงแรม ประกอบด้วยแบรนด์โรงแรมระดับโลก 14 แบรนด์รวมแล้วกว่า 5,000 แห่ง มีจำนวนห้องพักกว่า 812,000 ห้อง อยู่ในกว่า 103 ประเทศ ฮิลตันมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจทางด้านการโรงแรมระดับโลกที่โรงแรมทุกโรงจะมีส่วนมอบประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวที่น่าประทับใจมิรู้ลืมเลือนให้กับลูกค้าทุกคนและทุกเวลาอีกด้วย โรงแรมในเครือฮิลตัน ได้แก่ ฮิลตัน โฮเทลส์แอนด์รีสอร์ตส, วาลดอร์ฟ แอสโทเรีย โฮเทลส์แอนด์รีสอร์ตส, คอนราด โฮเทลส์แอนด์รีสอร์ตส, คาโนปี บาย ฮิลตัน, คูริโอ คอลเล็คชัน บาย ฮิลตัน, ดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน, ทาเปสทรี คอลเล็คชัน บาย ฮิลตัน, เอ็มบาสซี สูทส์ บาย ฮิลตัน, ฮิลตัน การ์เดน อินน์, แฮมพ์ตัน บาย ฮิลตัน, ทรู บาย ฮิลตัน, โฮมวูด สูทส์ บาย ฮิลตัน, โฮมทู สูทส์ บาย ฮิลตัน และ ฮิลตัน แกรนด์ วาเคชันส์ เป็นต้น นอกจากนี้ ฮิลตันยังบริหารจัดการโปรแกรมให้บริการลูกค้าที่ได้รับรางวัลหรือฮิลตัน ออนเนอร์ส ที่สมาชิกจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมายทันทีเมื่อสมัคร อาทิ ส่วนลดพิเศษ บริการฟรีไวไฟ บริการเช็คอินแบบดิจิทัลที่ให้บริการผ่านทางฮิลตัน ออนเนอร์ส แอพพลิเคชัน ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับฮิลตันได้ที่ newsroom.hilton.com รับชมข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดตามโปรโมชั่นได้ที่ Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram และ YouTube.